Gia Việt Group | Thiết kế kiến trúc tại Quảng Ngãi – Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là ba việc lớn nhất của đời người. Trong 3 việc hệ trọng đó, làm nhà vẫn là việc khó nhất vì công sức, tiền bạc bỏ ra khá nhiều và không phải ai cũng xây được nhiều nhà,chuyển nhiều nhà trong đời. Khi xây nhà, nhiều người chỉ quan tâm tới số lượng tầng, phòng ngủ, màu sắc… Tuy nhiên, mỗi khu đất lại có những đặc điểm riêng về hướng nắng, gió, nền đất yếu hay chắc chắn…

1 . Tính thẩm mỹ bị bóp méo nghiêm trọng

Nhiều người sử dụng thiết kế đi mượn, tuy nhiên khu đất của mình lại không phù hợp với bản thiết kế nên đã cơi nới hoặc cắt bỏ bớt so với bản thiết kế ban đầu khiến tính thẩm mỹ của ngôi nhà không còn, bố cục rời rạc, công năng bất hợp lý.

2 . Không tính hướng nắng gió khiến nhà bí bức

Tính đến trường hợp, chủ nhà chọn được mẫu thiết kế vừa vặn với khu đất nhà mình, người ta xây lên thì ngôi nhà tránh nắng đón gió, nhà mình xây lên thì đón nắng mà lại tránh gió. Vì sao?

Mỗi bản thiết kế đã được tính toán theo điều kiện vi khí hâu của từng khu vực xây nhà, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả của việc copy nguyên mẫu mà không tính toán khí hậu trong nhà, dù mở hết cửa nhưng trong nhà không có gió, buổi chiều hứng trọn ánh nắng gay gắt dội vào phòng ngủ…

3 . Sai kết cấu nhà gây lãng phí, đổ sập

Khi thiết kế một ngôi nhà, các kiến trúc sư, kỹ sư đã phải khảo sát hiện trạng, tính toán chi tiết kết cấu của công trình mới cho ra được bản thiết kế hoàn chỉnh.

Có nhiều nhà có nền đất tốt lại sử dụng bản vẽ trên nền đất yếu nên vô tình lãng phí nhiều tiền mua vật liệu, đóng cọc. Ngược lại, với các khu đất từng là ao hồ, nếu không có giải pháp gia cố chắc chắn, có thể gây sập nhà.

Mối nguy hiểm đáng lo nhất là khi chủ nhà cơi nới thêm mà không tính toán lại kết cấu chịu tải. Về lâu dài , trọng tải thay đổi có thể gây nứt, đổ tường, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người sử dụng.

4 . Phải lắp đặt lại hệ thống điện, camera giám sát hệ thống báo hỏa báo cháy

Mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình đều có nhu cầu sử dụng điện năng khác nhau. Nếu không tính toán căn chỉnh bản vẽ kỹ thuật mà cứ giữ nguyên thiết kế hệ thống điện nước để sử dụng, nhẹ thì lãng phí tài nguyên, nặng hơn có thể gây chập cháy dẫn đến cháy nổ do hệ thống quá tải

5 . Làm theo phong thủy nhưng thiếu tính toán dựa trên cơ sở khoa học

Trong thiết kế, các kiến trúc sư đã tính toán sao cho các luồng giao thông hợp lý, công năng tối ưu. Các yếu tố thiên nhiên được khai thác tốt đảm bảo nhà thông gió, nhiều ánh sáng, tránh được những yếu tố bất lợi. Do đó, mọi thay đổi không đồng bộ đều kéo theo sự mâu thuẫn.

Liên hệ thiết kế kiến trúc tại Quảng Ngãi | Gia Việt Group

  • Công ty cổ phần kiến trúc Gia Việt
  • 59 hoàng Văn Thụ, P Quảng Phú, TP Quảng Ngãi
  • Mr Chương – 0917.924.000

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY