Xây nhà ở Quảng Ngãi | Gia Việt Group – Chủ đầu tư liên hệ với UBND Quận nơi có công trình để xin phép sử dụng lòng lề đường, vỉa hè ( nếu có ) nhằm phục vụ công tác tổ chức thi công và tập kết vật liệu xây dựng.

1 . Nơi tập kết vật liệu

Chủ đầu tư liên hệ với UBND Quận nơi có công trình để xin phép sử dụng lòng lề đường, vỉa hè ( nếu có ) nhằm phục vụ công tác tổ chức thi công và tập kết vật liệu xây dựng.

2 . Điện nước

Chủ đầu tư liên hệ điện lực để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã niêm chì, cung cấp đầy đủ điện, nước phục vụ thi công và chịu chi phí điện nước ( Với hợp đồng hoàn thiện tùy trường hợp nhà thầu xây dựng hỗ trợ chi phí trên )

3 . Thủ tục pháp lý

Trước khi thi công 7 ngày, Chủ đầu tư liên hệ với UBND phường nộp các giấy tờ pháp lý cần thiết ( báo ngày khởi công, bản vẽ xin phép photo, giấy phép photo… ) theo yêu cầu của phường và photo giấy phép xây dựng cung cấp cho đơn vị thi công. Tùy trường hợp nhà thầu xây dựng sẽ hỗ trợ chủ đầu tư nộp các giấy tờ trên để thuận lợi việc triển khai thi công kịp thời.

4 . Cung cấp hồ sơ thiết kế

Chủ đầu tư cung cấp cho đơn vị thi công 1 bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký tên xác nhận của chủ đầu tư và đóng dấu của đơn vị thiết kế ( A3 ) nhằm làm cơ sở cho sự xác nhận ban đầu về sự chấp thuận của chủ đầu tư với hồ sơ thiết kế. Trong trường hợp nhà thầu xây dựng ký hợp đồng thiết kế với chủ đầu tư cũng phải thống nhất, kí kết và bàn giao bản vẽ trước khi thi công.

5 . Hiện trạng công trình lân cận

Chủ đầu tư liên hệ và tạo điều kiện cho nhà thầu xây dựng chụp hình hiện trạng các công trình cạnh bên làm cơ sở xác minh nguyên nhân trong trường hợp nhà kế bên bị ảnh hưởng do thi công. Công việc này thực hiện trước khi tiến hành khởi công và kèm theo biên bản cam kết chịu trách nhiệm đối với các nhà kế bên trong suốt quá trình thi công ( không bao gồm quá trình thi công tháo dỡ nhà cũ, khoan ép cọc ). trong quá trình thi công mọi trách nhiệm liên quan vấn đề trên ( các lỗi do thi công gây ra ) Nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm giải quyết, trong một số trường hợp khó khăn sẽ cần sự hỗ trợ của chủ đầu tư

6 . Xác định mốc xây dựng

Đối với các công trình nằm giữa khu đất trống hoặc không xác định rõ ranh lộ giới thì chủ đầu tư phải nhờ cơ quan chức năng nhà nước hoặc chủ đầu tư dự án xác định và bàn giao mốc xây dựng. Đối với một số trường hợp, chủ đầu tư phải liên hệ với các cơ quan trắc địa để bắn mốc tọa độ của khu đất ( có biên bản bàn giao mốc tọa độ, đóng dấu kí tên của cơ quan trắc đạc ) và nộp cho UBND phường xác định.

7 . Thủ tục nhà dự án

Đối với các công trình thuộc dự án, chủ đầu tư liên hệ với ban quản lý dự án làm các thủ tục cần thiết để khởi công được công trình. Các thủ tục thông thường : Biên bản giao nền, hợp đồng 3 bên ( giữa chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và ban quản lý dự án ) các chi phí kí quỹ dự án ( nếu có )…

8 . Người đại diện hợp pháp

Chủ đầu tư cung cấp đầy đủ tên và số điện thoại của cá nhân hoặc tổ chức giám sát công trường do chủ đầu tư ủy nhiệm ( giấy tờ ủy nhiệm có chữ kí xác nhận ) cho nhà thầu xây dựng làm cơ sở đại diện hợp pháp và thuận tiện liên hệ.

9 . Bàn giao mặt bằng

Chủ đầu tư bàn giao mặt bằng trống cho đơn vị thi công ( đã rút hầm phân, phá bỏ cấu kiện ngầm cũ và chặt phá cây xanh ). Lưu ý nhà thầu xây dựng không làm công tác đổ cát công tác mặt bằng, phá dỡ bê tông, cấu kiện ngầm cũ. Tùy trường hợp, nhà thầu xây dựng có thể giới thiệu hoặc thu mua xác nhà cũ cho chủ đầu tư. Hiện nay, các đội tháo dỡ công trình cũ thường thiếu trách nhiệm trong công tác ngầm, chủ đầu tư nên phối hợp với nhà thầu xây dựng trước khi tháo dỡ mặt bằng.

Liên hệ xây nhà ở Quảng Ngãi | Gia Việt Group

  • Công ty cổ phần kiến trúc Gia Việt
  • 59 hoàng Văn Thụ, P Quảng Phú, TP Quảng Ngãi
  • Mr Chương – 0917.924.000

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY